Màng bảo vệ bề mặt là một trong những vật liệu quan trọng để bảo vệ các bề mặt tránh khỏi vết xước, bụi bẩn, và các tác nhân bên ngoài khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn Màng bảo vệ bề mặt phù hợp có thể gây khó khăn cho khách hàng khi đối diện với rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Vì vậy, để giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm băng keo bảo vệ bề mặt phù hợp nhất, công ty Sao Bách Việt xin chia sẻ những thông tin sau đây.

các loại màng bảo vệ tại việt nam

10 CÂU HỎI KHI CHỌN MÀNG BẢO VỆ BỀ MẶT

Để đảm bảo bạn chọn Màng bảo vệ bề mặt hay còn gọi là Băng dính bảo vệ đúng cho ứng dụng của bạn, hãy đặt ra những câu hỏi này.

1.  Bề mặt sần hay mịn? 

Bề mặt sần có yêu cầu lớp keo dày hơn. 

2. Bề mặt có sạch và khô không? 

Bề mặt bẩn/ẩm ướt sẽ làm giảm khả năng bảo vệ của lớp màng phim. 

3. Bề mặt được sơn hoặc có một lớp phủ? 

Các phản ứng hóa học có thể xảy ra giữa keo và các lớp phủ, đặc biệt là khi chúng tiếp xúc với nhau trong thời gian dài.

lớp màng bảo vệ dính chặt quá không gỡ ra được

4. Loại bề mặt nào cần được bảo vệ? 

Dù đó là gỗ, đá, kim loại, kính, nhựa hay gốm sứ; những bề mặt này yêu cầu keo hoàn toàn khác nhau để đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất.

5. Màng phim tiếp xúc với nhiệt độ cao không? 

Hầu hết keo dựa trên cao su không thể chịu được nhiệt độ cao hơn 65°C. Keo acrylic hiệu quả ở nhiệt độ lên đến 176°C và keo silicone hiệu quả ở nhiệt độ lên đến 260°C.

6. Màng bảo vệ sẽ được sử dụng ngoài trời không? 

Nếu có, thời gian sử dụng sẽ là bao lâu? Tia UV của ánh sáng mặt trời phá hủy keo theo thời gian. Màng phim bảo vệ không chỉ vàng mà còn trở nên cứng và giòn, và do đó không hiệu quả. Thời gian màng phim tiếp xúc với các yếu tố môi trường ngoài trời như thế nào sẽ xác định sản phẩm Màng bảo vệ nào phù hợp.

cách bóc lớp màng bảo vệ để lâu

7. Chất liệu của bề mặt cần bảo vệ? 

Với những tấm kính của cửa sổ thì cuộn màng bảo vệ chất liệu  PVC là phù hợp. Nhưng với những bề mặt như mặt sàn bê tông thì sử dụng những cuộn màng LDPE (Polyethylene Low Density) giải pháp tối ưu. 

8. Màng bảo vệ bề mặt có được dùng ở trong những khu vực an toàn?

Khu vực mà những sản phẩm được bảo vệ bởi Màng dính bảo vệ bề mặt cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn Màng bảo vệ phù hợp. 

9. Màng bảo vệ bề mặt sản phẩm trong bao lâu?

Dòng sản phẩm này mục đích bảo vệ bề mặt sản phẩm tạm thời trong thời gian từ nhà sản xuất chuyển qua lưu kho và đến tay người sử dụng cuối cùng. Thời gian này càng nhanh thì yêu cầu của lớp phim màng bảo vệ cũng sẽ ít đơn giản hơn. 

10. Việc lưu trữ và vận chuyển có ảnh hưởng đến việc chọn Màng bảo vệ bề mặt>

Cân nhắc việc vận chuyển đến công trường cũng như lưu trữ những cuộn màng bảo vệ để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm đặc biệt này. Hãy giữ những cuộn màng bảo vệ | băng keo bảo vệ bề mặt ở nơi khô ráo và mát mẻ.

nhà máy sản xuất màng bảo vệ bề mặt

Với 10 câu hỏi quan trọng trên, Sao Bách Việt hy vọng rằng Bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn màng bảo vệ bề mặt phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Việc chọn đúng loại màng bảo vệ sẽ giúp bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài và tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm. Bách Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho Bạn về việc lựa chọn và sử dụng màng bảo vệ bề mặt hiệu quả nhất.

sbv film logo

BĂNG KEO BẢO VỆ | MÀNG BẢO VỆ BỀ MẶT  * SBV FILM

SAO BÁCH VIỆT

màng bảo vệ made in korea

Băng keo | Màng bảo vệ bề mặt của Sao Bách Việt – SBV Film được sản xuất tại Hàn Quốc *Made in Korea*  với tiêu chuẩn chất lượng cao phù hợp nhất với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. 

Năng lực sản xuất lớn cùng lượng an toàn kho được tối ưu hóa, Sao Bách Việt có khả năng cung ứng linh hoạt – đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của Bạn về các giải pháp bảo vệ tạm thời bề mặt sản phẩm

kho hàng đảm bảo