Skip links
5 vấn đề phổ biến trong sử dụng màng bảo vệ bề mặt

5 vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ

Màng bảo vệ bề mặt là sản phẩm phụ trợ trong chuỗi cung ứng của Doanh nghiệp Bạn. Nhưng nếu không lựa chọn sản phẩm đúng cách thì sẽ gây ra hậu quả không nhỏ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ bề mặt để Bạn có lựa chọn đúng đắn nhất các sản phẩm bảo vệ bề mặt

có nên tháo lớp màng bảo vệ đồ gia dụng?

1_ĐỘ BÁM DÍNH BỀ MẶT KÉM 

Trong 5 vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ thì đây là trường hợp thường gặp nhất. Nếu lớp màng dễ dàng bị bong ra khỏi bề mặt thì có thể do các nguyên nhân sau:

  • Bề mặt không đủ sạch, khô bởi nhiễm bụi, độ ẩm
  • Độ dính không đủ lớn hoặc lớp keo không phù hợp với chất liệu bề mặt.
  • Lớp phim được dán không đảm bảo độ kín khít (có bong bóng khí hoặc nhăn…)
sự cố do màng bảo vệ để lại keo

2_MÀNG ĐI KEO Ở LẠI

Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

  • Màng bảo vệ không đạt chất lượng. Lớp keo liên kết không chặt chẽ với lớp films dẫn đến bị tách ra khi người sử dụng bóc Màng bảo vệ
  • Keo có độ dính không phù hợp. Lựa chọn độ dính quá cao sẽ dẫn đến việc keo bám quá chặt vào bề mặt sản phẩm, kết hợp với các điều kiện môi trường tiêu cực và lưu kho quá lâu sẽ dẫn đến việc lưu keo trên bề mặt.

Khắc phụ sự cố này Bạn cần dùng miếng vải sạch nhúng trong dung mỗi hữu cơ như Ethanol hoặc Acetate và lau sạch bề mặt bị lưu keo. Cẩn trọng trong lúc lau, tránh làm trầy xước bề mặt sản phẩm nhé Bạn.

3_bONG MÉP

Hiện tượng này xuất hiện trên bề mặt kim loại nhiều hơn các chất liệu khác, đặc biệt là trên nhôm. Khi bị bong mép màng bảo vệ thì sẽ kéo theo 1 phần hoặc toàn bộ phần được bảo vệ sẽ bị bong tróc ra, ảnh hưởng đến bề mặt của sản phẩm cần được bảo vệ.

Trái ngược với vấn đề Keo bám không dính thì một trong 5 vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ là:

4_KEO BÁM CHẶT QUÁ

Không thể gỡ lớp Băng keo bảo vệ. Vấn đề này chủ yếu đến từ nguyên nhân chất lượng sản phẩm không đảm bảo (Lớp film, lớp keo). Đây là thể nói là vấn đề lớn nhất bạn có thể gặp phải nếu như Bạn chọn một nhà cung ứng – nhà sản xuất không tốt. 

Một nguyên nhân khác là sản phẩm chịu tác động của ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Điều này Bạn có thể khắc phục được khi cung cấp cho nhà sản xuất đầy đủ thông tin về thời gian sản phẩm ở trong môi trường nắng nóng để nhà sản xuất có các giải pháp phù hợp.

Đây là trường hợp “khó chịu nhất” trong 5 vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ. 

không thể gỡ lớp màng bảo vệ

5_HIỆN TƯỢNG “BÓNG MA”

“Bóng ma” hay còn gọi là vết bẩn tổng hợp xuất hiện trên bề mặt của sản phẩm sau khi tiến hành bóc lớp màng – băng keo bảo vệ bề mặt. “Bóng ma” được tạo nên bởi lớp keo còn xót lại “hòa trộn” với bụi/hóa chất/dung môi…Với một số loại màng bảo vệ 1 lớp film thì đôi khi logo hoặc những họa tiết trang trí in trên màng bảo vệ cũng được “sao y” trên bề mặt sản phẩm của Bạn.

lớp màng bảo vệ dính chặt quá không gỡ ra được

ĐỂ TRÁNH NHỮNG SỰ CỐ ?

Để tránh những vấn đề phổ biến trong sử dụng Màng bảo vệ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, hoạt động sản xuất – kinh doanh của Bạn thì: hãy chọn cho Bạn một nhà cung ứng – nhà sản xuất Màng bảo vệ | Băng keo bảo vệ bề mặt có chuyên môn tốt, khả năng sản xuất và cung ứng hiệu quả – linh hoạt với nhu cầu của Bạn. 

Sao Bách Việt là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng màng bảo vệ bề mặt – Băng keo bảo vệ bề mặt sản phẩm!

SẴN SÀNG PHỤC VỤ

Sao Bách Việt sẵn hàng có thể "ship tận cửa kho" của Bạn trên mọi miền đất nước.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.